9 lý do để ăn táo nhiều hơn

Bạn muốn cải thiện và tăng cường sức khỏe của mình? Vậy hãy chọn táo – loại trái cây có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng. Người Anh còn có hẳn câu châm ngôn “An apple a day keep the doctor away” (Mỗi ngày một quả táo sẽ không phải gặp bác sĩ) để khẳng định giá trị của loại quả này. Tuy nhiên, lý do phải ăn mỗi ngày thì không phải ai cũng biết.
 


1. Răng khỏe mạnh: Táo rất giàu vitamin A và Vitamin C giúp bảo vệ răng miệng khỏe mạnh. Đồng thời lượng axit tự nhiên và chất làm se khít kết hợp cùng với hàm lượng chất xơ lớn sẽ loại mảng bám hay thức ăn còn xót lại lâu ngày trên răng.

2. Giảm nguy cơ ung thư: Các nhà khoa học đã tìm thấy chất trong vỏ táo có đặc tính chống tăng trưởng mạnh, chống lại các tế bào ung thư trong gan, ruột và vú.

3. Cải thiện chức năng phổi: Thuộc nhóm những trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin lớn nhất nên rất tốt cho chức năng phổi và ngăn ngừa bệnh hen suyễn.

4. Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường: Táo có lượng chất xơ hòa tan lớn là chìa khóa ổn định chỉ số đường huyết trong cơ thể, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

5. Tăng cường hệ miễn dịch: Táo, đặc biệt là táo đỏ chứa một chất chống oxy hóa gọi là quercetin có thể tăng cường và củng cố hệ thống miễn dịch, phòng chống các bệnh về đường hô hấp.
 


6. Loại bỏ độc tố cơ thể: Là một trong những thực phẩm thanh nhiệt, giải độc tốt nhất với nguồn vitamin, khoáng chất dồi dào. Bạn có thể thấy các thức uống detox hiện nay đều có sự xuất hiện của loại trái cây này.

7. Giảm cân hiệu quả: Do chứa nhiều chất xơ nên tạo cảm giác no nhanh, lâu hơn, cộng với việc lượng calo ít nên rất tốt cho việc giảm cân, giữ dáng. Theo một nghiên cứu từ Brazil, những phụ nữ ăn một quả táo trước mỗi bữa ăn sẽ giảm hơn 33% trọng lượng so với người không ăn.

8. Giảm cholesterol xấu: Táo là một trong những loại trái cây hàng đầu mà sản xuất nhiều pectin – chất xơ hòa tan, giúp ngăn chặn, dọn sạch cholesterol xấu bám ở các thành mạch máu, đồng thời chứa nhiều kali từ đó duy trì trái tim khỏe mạnh.

9. Tốt cho trí não: Thành phần giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa là lý do táo có khả năng trẻ hóa não bộ, giúp trí óc minh mẫn, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già.

Ngoài lợi ích sức khỏe thì lý do gì khiến bạn chắc chắn phải ăn loại quả này hàng ngày?

Việt quất, cherry, dâu tây, nho,… cũng rất hoàn hảo về giá trị dinh dưỡng, tại sao bạn không ăn chúng mà lại chọn táo? Bởi táo phù hợp với túi tiền và rất phổ biến. So với các loại trái cây khác thì chúng được liệt vào hàng rẻ nhất mà bất cứ gia đình nào cũng có thể thường xuyên mua được.

Bên cạnh đó việc phổ biến, được trồng rộng rãi tại nhiều nơi, nhiều chủng loại nên bất cứ mùa nào trong năm bạn cũng dễ dàng mua được. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: bánh, nước ép, kẹo, salad,… tận hưởng hết chất dinh dưỡng mà không sợ ngán.

Vậy hãy nhớ thường xuyên ăn táo nhé!